Đăng bởi

Ly cafe, tình yêu và hạnh phúc.

Tình yêu và sự hạnh phúc bên ly cafe nguyên chất.

Ly cafe Ban mê “Say nồng, thắm đợm”.

Hạnh phúc của mỗi người đều cảm nhận ở các khía cạnh khác nhau, có người cho rằng, mỗi ngày được về với gia đình được ăn bữa cơm đầm ấm, như vậy đã hạnh phúc lắm rồi, có người thì chỉ cần thấy được bố mẹ khoẻ mạnh thì cũng đã hạnh phúc.

Hạnh phúc được thể hiện bằng nhiều cách biểu hiện tình cảm, mỗi hạnh động, mỗi cách làm tốt, đều cho ra sự biểu cảm hứng thú, vui mừng.

Tình yêu còn hàm chứa sự hạnh phúc, tình yêu chính là sự biểu cảm, sự chăm chút, sự nhiệt huyết của hành động. Chính vì vậy hành động tốt cho ra kết quả tốt, là sự hạnh phúc.

Rất vui tôi được nghe lời chia sẻ, của thầy giáo sau 15 năm ra trường. Thầy chia sẻ rằng, cái lớn nhất chính là: “Tình yêu”. Tình yêu mới cho ra sự thăng hoa trong cuộc sống, có tình yêu, mới có sự chăm chút, có tình yêu mới có động lực phấn đấu.

Thầy còn nói, từ “Yêu” đâu hẳn yêu nam nữ. Tình yêu được thể hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Như yêu gia đình “chăm sóc dạy con cái, vợ chồng, từ việc học, ăn mặc, nói…”, yêu ông bà chú bác, bà con, làng xóm “bằng sự quan tâm, chia sẻ…”. Yêu công việc bằng sự nhiệt huyết, nghiên cứu, học hỏi… Yêu thiên nhiên bằng sự bảo vệ và chung tay cộng đồng. Góp phần nhỏ bé có được môi trường xanh sạch đẹp hơn.

Thầy chia sẻ, mỗi lần lên giảng đường, thầy nói, thầy luôn dạy chữ “Yêu”, chữ yêu đã quá đủ để sinh viên có đủ hàng trang để bước vào cuộc sống.

Oz

Với tôi, tôi luôn có ý thức, nghiên cứu, tìm tòi. Để có được sản phẩm Ly cafe nguyên chất, sạch, ngon chất lượng, tới người tiêu dùng.

Cách đây tròn 10 năm, vào năm 2009. Tôi bắt đầu làm cà phê. Duyên đến với ngành nghề. Tôi đâu có biết gì về lĩnh vực này, nó quả mới, kiến thức về cafe thì bằng không.

Sinh ra từ gia đình làm nông nghiệp, bằng lỗ lực bản thân, thi đỗ Đại Học Nông Nghiệp, khoa quản lý đất đai. Ra trường phục vụ được hơn 4 năm, chủ yếu làm mảng khảo sát và quy hoạch.

Cuộc đời đưa đẩy từ dân kỹ thuật sang thị trường, kinh doanh. Cũng vất vả, khởi đầu làm cho Cocacola, rồi sau hơn năm tham gia với 1 số công ty khác. Để rồi, đến với cà phê cũng là ngẫu nhiên. Được sự giới thiệu người quen, và được chuyển giao công nghệ.

Ox

Nhưng sự non ớt đã làm tiêu tán hàng trăm triệu, cũng như thời gian. Giai đoạn đầu gần nửa năm, làm theo công thức chuyển giao 3 cà-7 đậu, 4 cà-6 đậu. Làm một thời gian tôi nhận thấy, bất ổn. Tôi luôn đặt câu hỏi, giá trị đích thực lằm ở đâu. Một kg cafe có trộn bán cao nhất 100-150k, mà 1kg cafe sạch, rang tốt có thể bán 200k-1tr.

Từ tuy duy vậy, tôi đâm vào nghiên cứu về công nghệ. Sự thay đổi 5-6 lần phá máy, sau sản phẩm mới thực sự tốt dần. Trong thời gian đó, tìm kiếm, kiến thức, công nghệ quả rất khó. Khi xâm nhập vùng sản xuất cà phê. Hầu như không tiếp cận được, không bất cứ cơ sở sản xuất nào cho vào, kiến thức lại hạn chế.

Thời gian đầu cũng nhiều người chia sẻ, nào thì rang mỡ nọ, mỡ kia, nào thì cho hương liệu nọ, cho hương liệu kia. Làm nghề nếu không thực sự tâm huyết, chắc hẳn ngang đường đứt gánh. Thời gian, chi phí, công sức, … hẳn kiệt sức.

Oz

Sự nhiệt huyết chuẩn hoá hạt cafe, từ hạt cà phê nguyên chất cho ra ly cà phê ngon. Phải giữ được những đặc tính tốt của cà phê. Muốn vậy công nghệ rất quan trọng, quyết định đến chất lượng cà phê. Cà phê luôn bị tác động rất nhiều yếu tố trong qua trình rang sấy. Phải làm sao cho cà phê trọn vị, trọn mùi.

Sự khác nhau về chất lượng chỉ nằm ở một số cái, được gọi là quan trọng. Vd như một chiếc xe máy Honda, thì cái qua trọng nhất là cái máy, còn lại 90% phụ kiện khác không quan trọng. Cà phê cũng vậy, để thành công nó chỉ lằm trong một vài yếu tố quan trọng. Ai lắm vững người sẽ thành công. Nói là vậy nhưng tôi cũng phải mất 4-5 năm nghiên cứu, chuẩn hóa, mới có được sản phẩm tương đối ổn định. Điểm cốt lõi chính là khét cơ học và khét bức nhiệt. Triệt tiêu được khét, sẽ cho ly cafe ngon, trọn vị, mùi thơm ngọt, vị đắng ngọt, êm, dễ chịu. Còn đậm, nhạt liên quan đến cà phê từng vùng miền khác nhau, cách pha khác nhau.

Tôi muốn chia sẻ thêm về cà phê:

Cà phê cũng giông như những cây lương thực khác, cũng rất đa dạng về giống. Hơn nữa mỗi vùng miền, có thời tiết khí hậu khác nhau, cho ra chất lượng khác nhau, như hương vị, đậm nhạt khác nhau. Bởi vậy giá cả cà phê nhân sống cũng khác nhau.

Về rang xay cũng vậy, từ một loại cà phê. Rang ở nhiệt độ khác khác cũng cho ra nhiều hương vị khác nhau, mỗi người sở thích cho mình một vị riêng cho mình.

Sự khác biệt, cà phê sạch, nguyên chất.

Cà phê nguyên chất uống thanh sạch miệng, đắng thanh, ngọt dịu, thơm ngọt tự nhiên, thơm chút chát, ngái, dễ chịu. Rất tốt sức khoẻ, nếu rang non chút, hơi chút chua thanh thì càng tốt.

Cà phê nguyên chất, nay được dùng nhiều trong lĩnh vực khác nhau như: Giải độc tố cơ thể, làm đẹp, giảm cân, …

Về cơ bản DKAcoffee đã chuẩn hoá về sản phẩm cà phê, từ công nghệ, kho xưởng, văn bản pháp lý. Cái lớn nhất chính là chất lương, chất lượng, chính là sự trường tồn thời gian.

Sự yếu kém DKAcoffee chính sự tiếp cận khách hàng, tiếp cận khách đối với đồ ăn uống là rất khó. Các thương hiệu lớn cùng nghành nghề lấn áp thương hiệu nhỏ. Hơn nữa là đồ uống, khách hàng không dễ bỏ tiền mua, khi chưa được uống, được thử. Trong khi đó thói quen người tiêu dùng, về sản phẩm thương hiệu như món ăn hàng ngày. Ngoài ra phần lớn bộ phận quen dùng cà phê béo, ngậy, sánh. Để thay đổi thói quen này không dễ, mà phải cả xã hội chung tay cùng thay đổi.

DKAcoffee sẽ có gắng chia sẻ, tiếp cận khách hàng, mong muốn có ly cafe ngon đến tận tay khách hàng. Với giá cả hợp lý và chất lượng sản phẩm tốt.

ly-ca-phe-dkacoffee

Khách hàng truy cập trang chủ mua hàng: Bấm vào đây.

Hoặc tìm hiểu thêm qua trang FanPage: Bấm vào đây.

Thông tin khác: Cà phê sạch, Cà phê hạt rang,

DKAcoffee xin trân trọng cảm ơn!