Đăng bởi 64 phản hồi

Hướng dẫn pha cà phê ngon, đúng cách – Cà phê nguyên chất.

Hướng dẫn pha cà phê, những chia sẻ hay.
Cơ sở sx cà phê DKAcoffee
Ad: Thôn 3, Đông Dư, Gia Lâm, HN
Hotline: Mr Ánh 0974089268

Từ khoá Google: web: CaPheNguyenChatDKAcoffee.vn
Cà phê nguyên chất; Cà phê nguyên chất Online;
CaPheNguyenChatOnline;
Hoặc “Ca phe Online”.

Pha cà phê nguyên chất bằng phin cá nhân đặc biệt ngon:

Ai cũng cho rằng pha cafe là dễ dang, nhưng không phải ai cũng làm tốt.

Cùng một loại cà phê nhưng mỗi người pha lại khác nhau, hương, vị khác nhau.

Sự khác đó được thể hiện ở mốt số những đặc điểm sau:

Khác nhau ở độ nén cà phê, cà phê nén chặt, nén lỏng tay đều liên quan đến độ ngấm nước cà phê.

Khác nhau ở nhiệt độ nước sôi pha chế

Khác nhau ở thời gian ủ

Cà phê pha máy sẽ đậm hơn cà phê phin cá nhân, độ đồng đều giữa các lần pha là tốt hơn. Nhiệt cà phê máy cao, khi pha nhiệt trở thành áp suất hơi qua hệ thống ống nén cà phê, nên cà phê triết suất hết chất trong sản phẩm.

Theo kinh nghiệm, cà phê cũng giống như pha trà. Đầu tiên phải tráng phin, tráng phin không hẳn là thanh trùng. Tráng phin chính là làm nóng phin, trước khi rót nước sôi vào trong bột cà phê, để tránh tản nhiệt.

Cà phê là loại bột khô, nên sự thẩm thấu nước không đều. Trong qua trình rót nước thường bị lỏi. Những chỗ lỏi thấm nước sau, thường bị nguội hơn.

Sự cân bằng giữa lượng nước với lượng cà phê không cân đối. Sẽ dẫn đến không tốt, nếu nước nhiều thì bị loãng, nhạt và nếu nước ít thị cà phê nguội.

Pha cà phê nguyên chất, nhiệt độ chín rất quan trọng. Nó quyết định đậm nhạt cà phê.

Nhiệt độ thấp là nguyên nhân chính cho việc cà phê không ngon: Như đắng thấp, ngái xì. (Nếu cà phê sữa thì rất khó uống), không sắc vị, hương cà phê bị om mùi.

Nhiệt độ cao và đủ (95-97 độ), đây là nhiệt đã đổ nước sôi vào cà phê sau khi trộn đều. Khi đó hương và vị mới đúng cách.

Từ những yếu tố trên DKA coffee hướng dẫn cách pha đặc biệt ngon chất lượng.

hướng dẫn PHA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT BẰNG PHIN CÁ NHÂN ĐÚNG CÁCH

Chuẩn bị:

1. Nước sôi 100 độ C

2. Một chiếc đũa

3. Một bộ Phin nhôm

4. Cà phê nguyên chất 22-25g. (bột cafe càng mịn càng đậm).

Cách pha tiêu chuẩn.

  1. Tráng phin cà phê trước khi pha hoặc cho cafe vào fin rồi đậy nắp lại rồi rót nước lên nắp làm nóng phin.
  2. Cho khoảng 20-25g cafe vào fin rồi dùng nước sôi rót vào bột. Đặc biệt chú ý bao nhiêu gam cafe thì bấy nhiêu gam nước ủ. (Khâu này dùng đũa đảo tròn 15-20 vòng, cho cafe trộn đều với nước).
  3. Thời gian ủ 1-3 phút là được, khi rót nước để dùng. Chú ý nên rót 1 lượt nước là tốt, rót thêm 50-60ml nước là ok.
ca-phe-nguyen-chat-pha-phin
Cà phê nguyên chất pha phin.

Chú ý:

  1. Cafe xay càng mịn càng đậm, nước cafe phê càng sánh.
  2. Thời gian ủ càng dài thì độ đắng càng tăng.
  3. Cafe khi rót nước mang cho khách, nên rót nước làm nóng fin trước, trước khi rót nước trong fin.
  4. Cách pha này chỉ áp dụng cho cafe nguyên chất, cafe mộc, cafe trộn là tắc ngay tức khắc.

Tìm hiểu thêm thông tin DKAcoffee: Bấm vào đây: (cà phê pha máy)

KHÁCH HÀNG MUA HÀNG QUA TRANG CHỦ MUA HÀNG nếu cần tư vấn liên hệ zalo, Fanpage để được biết thêm thông tin.

Truy cập trang chủ để mua hàng: Vào đây (Trang chủ).

Hoặc qua các trang mang: Vào đây: Shopee, Lazada, Sendo

Thanks! mọi người đã bớt chút thời gian đọc bài. DKAcoffee rất mong được sự đóng góp ý kiến các bạn. Thanks!

(Có mẫu thử miễn phí cho các quán cà phê thử, vui lòng liên hệ Mr Ánh: 0974089268 để sip mẫu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.