Đăng bởi

Độ chua cà phê nguyên chất blog2

1. Tổng quan độ chua cà phê nguyên chất (blog2).

Cà phê nguyên chất, tới 90% sản phẩm thị trường cà phê có độ chua. Cà phê bị chua, ảnh hưởng rất đến hương vị thưởng thức. Cà phê chua sẽ giảm độ béo ngậy cà phê. Hơn nữa vị chua cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vị đắng cà phê. Cafe nguyên chất bị chua, thường tăng đường để giảm chua, nhưng đồng thời, độ đắng giảm. Cafe mất đi cảm giác đắng ngọt cà phê nguyên chất.

Cà phê không bị chua, một bộ phận nhà rang, rang ở nhiệt độ cao. Cà phê nguyên chất bị cháy, bị khét, không còn chua, đắng đậm. Nhưng khách hàng không chấp nhận cà phê khét đắng.

Từ đó cafe nguyên chất DKAcoffee có thể đưa ra một số nguyên nhân chính gây ra độ chua. Và một số gợi ý xử lý độ chua.

caphenguyenchat-42.png
Cà phê nguyên chất 41

2. So sánh cà phê chế biến khô, cà phê chế biến ướt ảnh hưởng đến độ chua cà phê nguyên chất.

Cà phê chế biến ướt thường bao giờ cũng thơm, ngon, hấp dẫn. Nhưng thường bị chua và nhạt hơn chút.

Chế biến khô, do phơi nắng, cà phê nhân sống không bị gậm nước. Dưới tác động nắng mặt trời, nước trong quả cà phê được khô dần, hạt cà phê ổn định về chất.

Ngược lại, trong quá trình chế biến ướt. Như ngậm, xay xát cà phê. Hạt cà phê tác động trực tiếp với nước. Cà phê dễ bị nở, hút nước. Một số chất sẽ mất đi, và mốt số thành phần khác lên men, gây gậm nước, chua.

Cà phê được hái, phơi hong dưới ánh nắng tự nhiên, khô đều. Sẽ cho ra kết quả tốt, thơm, ngon.

3. Cà phê nguyên chất chua nguyên nhân do thổ nhưỡng.

Yếu tố thổ nhưỡng, rất quan trọng đến sự tác động của cà phê. Cafe nguyên chất ảnh hưởng nhiều về thổ nhưỡng, như đậm, nhạt và độ chua.

Thổ nhưỡng rất quan trọng đến chất lượng cà phê. Bà con nông dân, cũng nên quan tâm đến việc chăm bón. Nếu thổ nhưỡng khu vực trồng cà phê chất lượng kém, gây chua sản phẩm. Phần lớn, nguồn đất thoái hoá, lượng phân bón vô cơ nhiều. Dẫn đến nguồn đất gây chua. Đây cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến, chất lượng nhân sống cà phê.

Giải pháp tốt nhất, xử lý chua bằng vôi bột, bón phân hữu cơ. Tăng những chất chứa nhóm Cacbonat (CaCO3, ….CO3,…).

4. Cà phê nguyên chất chua do nguyên nhân rang cafe.

Cafe nguyên chất bị chua do nguyên nhân rang sấy. Cà phê rang già cháy khét, sẽ hết chua. Cà phê rang vừa và non sẽ bị chua. Cà phê bị chua khách hàng không chấp nhận. Vì vậy, nhiều người tìm đến ngô, đậu đỗ để thay thế. Ngô, đậu, đỗ thêm hương liệu, chất phụ gia, làm giống cà phê. Hơn nữa những chất độn này, hợp đường, hợp sữa, lại không chua, lại béo ngậy, lại rẻ. Được nhiều người đón nhận sao không làm.

5. Cà phê nguyên chất chua do ủ cà phê.

Khâu ủ cà phê cũng tác động không nhỏ đến cà phê. Cà phê sau rang bị hút ẩm, là một trong nguyên nhân chính gây chua. Vậy muốn cafe nguyên chất sau rang không chua, thì cafe luôn ở chế độ khô giòn là tốt nhất.

6. Giải pháp xử lý cà phê nguyên chất giảm độ chua (không chua).

Trong quá trình nguyên cứu, cà phê nguyên chất đã từng bước xử lý độ chua cho sản phẩm. Mà vẫn giữ được hương vị tốt nhất cho cà phê. Sự cân bằng độ chua cafe nguyên chất. Cà phê được phân tách rõ ràng giữa thơm, đắng, béo ngậy rõ ràng.

Đây là một thành công, giúp cà phê nguyên chất DKAcoffee ngày càng hoàn thiện sản phẩm. Dựa trên nền tảng cà phê nguyên chất, không hương liệu, không chất độn (Có chút bơ or muối).

Một số giải pháp DKAcoffee có thể đưa ra mà đã đề cập trên:

Xử lý nhân sống: Cà phê nhân sống chế biến khô, sẽ ít chua hơn chế biến ướt. Độ ẩm cà phê nhân sống, có ảnh hưởng độ chua. Cà phê càng khô càng ít chua.

Chọn vùng nguyên liệu tốt:

Xử lý sau rang: Xử lý cắt chua, sau rang là tốt nhất.

Theo Cà phê nguyên chất DKAcoffee, với thị trường Việt Nam cà phê không chua. Với cà phê nguyên chất không chua, mà thơm, đậm, đắng thì sẽ thành công.

Ngoài những giải pháp trên, Cà phê nguyên chất DKAcoffee có giải pháp riêng, là bí quyết. DKAcoffee cân bằng độ chua, đây là yếu tố cốt lõi, dẫn đến thành công cà phê nguyên chất DKAcoffee. Cà phê nguyên chất không chua, sẽ có vị rất tuyệt vời. Cà phê hợp đường, hợp sữa, ngon miệng. Đặc biệt cà phê rất béo ngậy (Vì độ chua ảnh hưởng đến béo ngậy cà phê).

Cà phê nguyên chất DKAcoffee liên kết giao hàng tiết kiệm. Do vậy rất thuận tiện với việc giao hàng nhanh và thanh toán dễ dàng.

Cơ sở suản xuất cà phê bột DKAcoffee

Địa chỉ: Thôn 3, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội

Phone: 0974 089 268 (Zalo).

Fanpage: Caphenguyenchat

Báo giá:

Giá được bán lẻ trên trang chủ: Trang chủ

Cà phê pha máy: Mua ở đây:

Cà phê pha phin rang bơ, rang mộc: Mua ở đây:

Cà phê nhân sống Arabica, robusta: Mua ở đây:

Mua hàng trên các trang thương mại điện tử: Truy cập vào: ShopeeLazadaSendo,..

Cà phê bán buôn (sỉ), dành cho quán, nhập hàng từ 10kg trở lên: Giảm 20-30% cho từng mặt hàng. (Gọi hoặc kết nối Zalo để đàm biết thêm thông tin).

Cà phê nguyên chất DKAcoffee xin trân trọng cảm ơn!