Đăng bởi

Chất lượng cà phê nhân sống

Chất lượng cà phê nhân sống – Tổng quan.

Chất lượng cà phê nhân sống Việt Nam là nguồn cung cấp trữ lượng cà phê lớn trên thế giới. Nhưng cà phê nhân sống cũng như cà phê thành phẩm sau rang, kém nhất, nhì thế giới. Thu hái xanh, chất lượng thấp. Các công ty chế biến cà phê rang thì … Nào ngô, nào đậu, nào hương liệu tổng hợp, chất tạo mầu, chất tạo đắng, … Đó được coi là sáng tạo cà phê.

Từ sự sáng tạo đó, là nền móng để học nhau. Đó nguyên nhân chính cho sự kém chất lượng cà phê.

Một cà phê ngon phải kể đến đó là công nghệ rang (được coi là số một), sau đó chính là nguồn nguyên liệu (được coi là số 2), kế tiếp nghệ nhân rang (được cho là số 3), phối trộn cà phê (là số 4), cách pha chế (là số 5).

Từ những sáng tạo của cà phê, dẫn đến phần lớn người dân, còn không phân biệt được cà phê (Thật giả lẫn lộn).

Bài viết này, Cafe nguyên chất DKAcoffee tập trung bàn về nguồn nguyên liệu, cho sản xuất cà phê sạch.

Caphenguyenchat_nhansong
Caphenguyenchat_nhansong2
Xử lý nhân sống trước khi rang.
Caphenguyenchat_nhansong
Tiêu chuẩn hóa cà phê nguyên chất.

1. Chất lượng cà phê nhân sống – Nguồn nguyên liệu đầu vào.

Sản xuất cà phê nguồn nguyên liệu rất quan trọng. Cà phê ngon chất lượng, cho ra sản phẩm tốt.

Hiện nay, có quá nhiều công ty, cơ sở sản xuất cà phê. Tính ra hàng nghìn cơ sở sản xuất, nhưng thực tế, theo DKAcoffee được biết thì chưa thấy một cơ nào thực sự chú tâm đến nguồn nguyên liệu đầu vào. Cà phê rang bằng được, cứ mua được máy là loại nào cũng rang. Không cần biết thế nào là sạch, thế nào là hôi là mốc, thế nào là cà hái chín, thế nào là hái xanh, cứ bóc bao là rang ngay. Nên chất lượng cà phê rất thấp. Cho là như thế, là cà phê nguyên chất, là cà phê sạch. Nhưng thực tế cafe nguyên chất có rất nhiều yếu điểm.

2. Cà phê nhân sống có một số yếu điểm sau:

– Tỷ lệ chín cà phê thấp: Quy trình thu hái Việt Nam là tuốt, chín 30-40% là đã thu, do vậy chất lượng rất thấp.

– Quy trình sản xuất lạc hậu, cà phê bám rất nhiều bẩn, gạch đá, quả thối mốc.

– Cà phê nhân sống thường lưu kho 3-5 tháng mới đưa ra sản suất, do vậy 90% cà phê có mùi hôi mốc chất lượng kém. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình rang sấy. Nguyên nhân chính hôi mốc chính là cà phê có lớp vỏ lụa. Khi bảo quản lâu, gặp mưa ẩm dẫn đến ôi mốc.

– Ba nguyên nhân chính, mà Cafe nguyên chất DKAcoffee có thể chỉ ra chất lượng cà phê kém. Khi rang lên, cà phê ít thơm, hoặc bị tạp chất, ảnh hưởng đến hương vị cà phê. Bởi lẽ đó mà, các cơ sở rang thường thêm hương liệu tổng hợp, chất tạo màu làm che lấp những yếu điểm của cafe.

– Về mặt sức khoẻ để nói là không tốt, cho dù cà phê có nhiều tác dụng tốt đến sức khoẻ.

– Mức độ so sánh quy trình sản xuất Arabica với quy trình sản xuất Robusta cho thấy. Cà phê Arabica sản xuất sạch hơn, tốt hơn, cũng cho ra chất lượng rang thơm ngon, mùi hương trong trẻo hơn.

– Thị trường Việt Nam thì chiếm tới 90% là cà phê Robusta, vừa đắng, vừa đậm. Mà robusta thì chất lượng kém. Các cơ sở thì thi nhau rang gia công, giá rẻ. Cà phê không được xử lý, trước khi rang.

– Cà phê Robusta nếu được tiêu chuẩn hoá nguồn hạt, từ hái chín, sơ chế trước khi rang, thì cà phê thơm không thua kém Arabica chút nào.

.

– Khâu sơ chế trước khi rang vô cùng quan trọng, trong quá trình sản xuất cà phê, cà phê vừa sạch, thơm ngon và chất lượng.

– Cafe nguyên chất DKAcoffee có thể lấy ví dụ, để chứng minh cho khách hàng thấy là: Để nấu nồi cơm, cho dù gạo là sản phẩm tương sạch nhưng, nếu không vo gạo trước khi nấu, liệu nồi cơm có được thơm ngon không. Việc xử lý cà phê nguyên chất cũng vậy, nhưng xử lý thế nào cho sạch thì mỗi công ty, hay cơ sở sản xuất, có tiêu chuẩn riêng cho cơ sở. (Mà khâu này không ai làm, mà có cà nào là cho vào lông rang, rang ngay, không cần biết sạch hay bẩn).

– Cafe nguyên chất DKAcoffee từng ngày nâng cao chất lượng Chất lượng cà phê nhân sống, tiêu chuẩn hoá, kiện toàn hệ thống. Cho dù quy mô DKAcoffee nhỏ, đáp ứng một số ít khách hàng. Với mục tiêu xây dựng nghề truyền thống, giữ gìn bản sắc cà phê Việt. DKAcoffee từng bước nâng cao chất lượng. Từ hái chín, xử lý, làm sạch hạt trước khi rang (khâu này rất quan trọng, nhưng ít ai làm).

3. Phân khúc thị trường cà phê nguyên chất DKAcoffee .

– Cà phê nguyên chất DKAcoffee hướng mục tiêu phân khúc thị trường khó tính, trung bình và cao. Với mức giá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng, với giá trị đi cùng với chất lượng sản phẩm. Đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, mang lại giá trị đích thực sản phẩm.

– Cà phê nguyên chất DKAcoffee sản xuất cà phê hái chín, nguồn hạt tại buôn hồ EAKao – Thành phố Buôn Mê Thuột. Ngoài ra nguồn hạt Arabica được thu mua vùng Cầu Đất – Lâm Đồng, Sơn La – Lai Châu.

4. Định hướng phát triển 5-10 năm tới cafe nguyên chất DKAcoffee.

– Xây dựng vững chắc vùng sản xuất nguyên liệu, nhằm ổn định chất lượng, thương hiệu DKAcoffee.

– Xậy dựng website phổ biến rộng rãi đến khách hàng.

– Định hướng phát triển các kênh siêu thị.

– Phát triển mạnh các kênh thương mại điện tử, như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki,.. (truy cập trang Vào đây: ShopeeLazadaSendo,..).

5. Báo giá 2021 Cafe nguyên chất DKAcoffee.

– Cà phê bán lẻ 1,2,3 kg khách hàng truy cập trực tiếp trang chủ để mua hàng, hàng đã bao gồm giá ship. Khách hàng, nhận hàng và thanh toán thông qua kênh Giao Hàng Tiết Kiệm.

Sản phẩm dành cho quán: Nhận tử 5-10-20 kg/ lần được giảm từ 20-30% tùy thuộc vào loại.

Báo giá: Cà phê nguyên chất DKAcoffee có 3 dòng cafe nguyên chất cơ bản.

Cà phê nguyên chất pha phin rang mộc: DKAcoffee-2: 250k/kg (bột hạt đồng giá).(Bấm vào để mua hàng).

Cà phê nguyên chất pha phin rang có bơ: DKAcoffee-1: 250k/kg (bột hạt đồng giá).(Bấm vào để mua hàng).

Cà phê pha máy: DKAcoffee-3:  270k/kg (Bấm vào để mua hàng).

Ngoài ra khách hàng có nhu cầu khác liên hệ trực tiếp để có được Zalo, face để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với cách sử dụng.

6. Cam kết chất lượng ca phê nguyên chất sạch.

Cafe nguyên chất DKAcoffee cam kết chất lượng, không ám mùi, không khét, hàng chất lượng, hương vị trong trẻo, tự nhiên, tốt cho sức khỏe. (Cà phê Arabica, Robusta pha xong để cả ngày vẫn thơm).

Cafe nguyên chất DKAcoffee cam kết không dùng hương liệu, chất tạo màu và phụ gia khác (Dòng cà phê có bơ, thì chỉ có bơ và dùng bơ thỏi Pháp).

7. Thông tin liên hệ:

Cơ sở sản xuất cà phê bột DKAcoffee

Địa chỉ: Thôn 3, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội

Phone: Mr Ánh: 0974 089 268.

Website: CaphenguyenchatDKAcoffee.vn

Fanpage:Cà phê nguyên chất Online.