Đăng bởi

Cafe thơm đắng đậm sánh béo.

Cà phê nguyên chất – 5 tiêu chuẩn dành cho quán.

Cafe thơm đắng đậm sánh béo. Cà phê nguyên chất DKAcoffee dựa trên 5 tiêu chí trên để có ly cà phê chất lượng đưa ra thị trường, đạt tiêu chuẩn về chất lượng, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Những yêu tố trên thật không dễ để đạt được. DKAcoffee cam kết về chất lượng cà phê sạch cũng như thoả mãn các yếu tố trên.

Caphenguyenchat
Ngon

1. Độ thơm cà phê:

Cà phê nguyên chất để có độ thơm là không khó, yếu tố này nhiều đơn vị cũng làm được. Cà phê nguyên chất có độ thơm tốt dựa trên một số yếu tố sau:

Cà phê hái chín: Đây là là yếu tố quan trọng nhất, cafe hái lựa, chín sẽ cho ra độ thơm tốt hơn nhiều so với cà phê hái tuốt.

Phối trộn giữa cà dòng cà phê khác nhau: Sự cân bằng cả về hương lẫn vị, liên quan nhiều đến sự phối trộn các dòng cà phê. Nếu Arabica nhiều quá cũng không tốt, thường gây chua, Robusta nhiều cũng không tốt, thường ít thơm.

Yếu tố về công nghệ rang: Đây là một yếu tố rất quan trọng, công nghệ quyết định đế 50% về độ thơm của cà phê. Thơm hay không chính là công nghệ, công nghệ cho ra cà phê ngon, chất lượng. Cà phê chín thẩm thấu, hay chín ép, hay bị bức nhiệt. Tại sao người rang cà phê cứ phải tìm công nghệ Đức, hay Ý là vậy.

Yếu tố về người rang: Người rang có thể lựa chọn mầu ra của hạt cà phê, mầu cà phê như thế nào để có được chất lượng tốt, từ vị đắng, độ thơm hay mầu nước.

Caphenguyenchat
ok

2. Yếu tố thứ 2 của cà phê nguyên chất đó là độ béo ngậy.

Để có độ béo ngậy của cà phê nguyên chất, là một trong yếu tố mà khách hàng cũng rất quan tâm. Dưới đây DKAcoffee đề cập đế một số yếu tố mà DKAcoffee đã đạt được.

  • Cà phê nguyên chất rang đạt, có nghĩa và không khét, không ám mùi, hạt cà phê nở phồng, các mao mạch giãn nở hoàn toàn, cà phê tạo ra một hệ phức về hương, cũng như độ béo ngậy.
  • Cà phê nguyên chất có thể thêm chút bơ, để tăng thêm độ béo của cà phê. DKAcoffee có dòng cà phê (DKAcoffee-1: Café rang bơ). Café phê rang bơ chính là làm tăng độ béo cà phê. Cà phê sử dụng thêm bơ như thế nào để không ảnh hưởng hương vị của cà phê, đó là nghệ thuật sự dụng. Nếu sử dụng bơ lạm dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn về hương vị cà phê.
  • Béo ngậy tốt, yếu tố cà phê hái chín sẽ cho ra độ béo ngậy tốt hơn là cà phê hái xô. (Thị trường Việt Nam hái xô (tuốt) là chủ yếu, cà phê chín có tỷ lệ rất thấp (khoảng 30-40%), ảnh hưởng nhiều đến chất lượng).

3. Đắng – Đậm – Sánh.

Đắng, đậm, sánh là ba yếu tố đi liền nhau. Đây là ba yếu tốt quan trọng mà khánh hàng rất quan tâm. Cà phê nguyên chất đạt được ba yếu tốt trên, thì rất là mỹ mãn ly cà phê. (Bài viết không bàn về cà phê trộn, đậu, ngô, đỗ, hương liệu hay chất tạo mầu, chất tạo đắng).

Ba yêu tố này chủ yếu liên quan nhiều đến pha chế. Pha là yếu tố tối quan trọng, người pha cà phê mộc nguyên chất đạt, tỷ lệ là rất ít. Ai cũng cho rang mình pha tốt, nhưng thực tế, 100 người pha thì chỉ có khoảng 1-2 người là pha tốt và đạt. Pha đạt chính là phải đạt được độ đậm cà phê, từ mầu nước, cho đến độ sánh, đắng. Cà phê nguyên chất để có được đắng, đậm, sánh, không phải không làm được, mà nó có một số tiêu chuẩn nhất định. Nếu nắm vững những tiêu chuẩn thì sẽ cho ra ly cà phê vừa đắng, vừa đậm, lại vừa sánh.

Ngoài ra để có ly cà phê đắng đậm, hậu vị ngọt, không đẩy vòm họng, dịu và ngon. (Đắng thanh thoát như trà mạn). Thì liên quan nhiều đến công nghệ sản xuất, công nghệ cho ra chất lượng rang tốt. Cà phê không bị khét, không ám mùi, hương thơm trong trẻo, cho ra ly cà phê chất lượng.

Công nghệ cũng ảnh hưởng đến độ sánh cà phê là vì, cà phê rang ra có độ tơi xốp tốt, sẽ có tỷ lệ bột tan trong nước cao hơn.

i

Hơn nữa cà phê hái chín cũng có vị đắng tốt hơn nhiều so với cà phê hái xô. Là vì café hái chín mức độ rang đồng đều, nên cũng hạn chế nhiều độ chai cà phê. Cà phê rang bị chai độ đắng thường bị đẩy vòng họng.

Ngoài ra một số yếu tố khác cũng có ảnh hưởng đến như, cà phê xay thô hay mịn, chế độ rang đậm hay chế độ rang nhạt.

Cafe nguyên chất DKAcoffee thoả mãn 5 yếu tố trên, thơm, béo, đắng đậm, sánh. DKAcoffee rất mong đem lại ly cà phê tốt nhất đến với khách hàng, bằng công nghệ, bằng chất lượng cà phê hái chín, bằng cách pha cà phê đạt tiêu chuẩn ly cà phê đắng đậm ngon.

Cà phê nguyên chất DKAcoffee đang bán trên các kênh thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Shopee, Fanpage, Zalo,…

Cà phê nguyên chất kho xưởng.

4. Báo giá DKAcoffee.

Cà phê pha phin – mộc (bột, hạt) thành phần: Robusta+Arabica: 250.000 đ/kg (Giảm 30% dành cho quán, nhập > 5kg).

Cà phê pha phin – Bơ (bột, hạt). Thành phần: Robusta+Arabica: 250.000 đ/kg (Giảm 30% dành cho quán, nhập > 5kg).

Cà phê pha máy (hạt). Thành phần: Arabica Đà Lạt: 270.000đ/kg (Giảm 20% dành cho quán, nhập > 5kg).

Khách hàng mua lẻ vào trang chủ để đặt hàng Café được bán Online, ship hàng toàn quốc.

Mua cafe mộc vào đây: Bầm vào

Mua cafe pha máy vào đây: Bầm vào

Hoặc vào trang chủ: Bấm vào

Hoặc qua các trang mang: Vào đây: ShopeeLazadaSendo

DKAcoffee xin chân thành cảm ơn!