Đăng bởi 1 phản hồi

Cà phê phin nguyên chất, ngon, cách pha cafe ngon.

Góc chia sẻ cà phê phin.

Cà phê nguyên chất pha phin, rang mộc, ngon chất lượng. Cà phê pha đạt, chỉ cần cảm quan cũng đã biết 8-9 phần là ngon.

Với điều kiện 22-25g cà phê cho ra 45-50ml nước. Màu nước cà phê nguyên chất sau khi pha ra có mầu hơi nâu, mầu cánh dán và sến nước.

Cà phê nguyên chất đậm, đặc, khi rót ra cốc thuỷ tinh một lượng nhỏ cà phê, mà không nhìn thấy đáy, mầu nâu là đậm là chuẩn.

.

Nhiệt độ pha cà phê nguyên chất, nhiệt độ càng cao, cà phê càng đậm, và chuyển sang mầu nâu.

Cà phê pha máy rất rõ, là vì nhiệt cà phê rất cao. Đối với cà phê pha phin thường không đạt độ là vì. Nhiệt độ tản ra phin, nhiệt độ này có thể mất đi 7-10 độ C. Tương quan giữa nước và cà phê, dẫn đến nhiệt không đủ chín, độ dày bột cà phê cao. Khi rót nước vào cà phê, bên trên thì nóng, dưới thì nguội, có khi chỉ đạt 60-70 độ C , không đồng đều.

Từ 3 yếu tố cơ bản trên, nhiệt độ giảm rất thấp, không đủ chín cà phê, dẫn đến cà phê rất là nhạt vị.

Trong quá trình ủ cà phê phin, cà phê nguyên chất thường bị lỏi, nước không thấm đều. Các hạt cà phê còn cafe trộn không bị lỏi, là vì độ ẩm cafe, và chất bột khác dễ hút ẩm. Nếu thấm đủ thì cần nhiều nước, trong khi đó tiêu chuẩn lấy nước chỉ giới hạn 22-25g/40-50ml nước.

Cà phê ủ lâu, sẽ ngấm đủ nước, sẽ đậm, nhưng hỏng vị cà phê. Những hương vị tốt nhất cà phê bị chuyển hoá. Ngay độ đắng cũng khác. Khi pha ngay uống ngay, độ đắng, có vị đắng chát ngọt dịu. Hay còn gọi là đắng ngọt là vậy. Khi ủ lâu, vị đắng chỉ là đắng, không còn hậu vị ngọt, độ thơm cũng mất đi nhiều.

Thực tế trên thị trường có rất nhiều cách pha cà phê phin như:

Theo DKAcoffee những phương pha cà phê đậm, ngon, chất lượng, điển hình như Pha máy. Đây là phương pháp pha có hương vị tốt nhất, đậm nhất. Phương pháp pha này cũng chia ra 2 loại cơ bản, pha dùng áp suất hơi nén cà phê, loại này rất ngon, nhưng chi phí cao. Loại còn lại pha dùng phun nước, nó giống như pha Drip, thường nhạt, do lượng nước lấy nhiều.

Pha theo kiểu ý, cà phê nguyên chất cho vào ấm đun sôi, tạo hơi ép cafe. Phương pháp này đun sôi ở nhiệt độ cao, cho ra cafe rất đậm và ngon. Nhưng cũng không thông dụng dành cho quán cà phê.

Còn lại, các cách pha cà phê khác, như pha phin nhôm, phin inox, phin 1 lạng, 2 lạng,… Chỉ chiếm phần ít người pha đạt, cho dù có rất nhiều cách pha. DKAcoffee có thể chỉ ra, như có người rót trực tiếp lên cà phê mà không dùng gài. Có người nén chặt, rồi rót ít một, ít một cho gấm, có người rót ủ cả tiếng, rồi mới rót lấy nước…

Khi đặt bài toán so sanh mới thấy rất rõ, nếu cùng một loại, một lượng cà phê và lấy một lượng nước dùng nhất định.

Ví dụ 20 g cafe lấy 40lm dùng, thì cà phê pha máy hoặc pha theo kiểu Ý sẽ đậm đặc, thơm, ngon, sắc vị hơn rất nhiều so với pha phin cá nhân.

Từ đó cho thấy rằng, có ly cà phê nguyên chất ngon chất lượng, thơm, đậm, sánh pha từ phin cá nhân hoặc phin 1-2 lạng, phải đảm bảo dựa trên nguyên lý pha nhanh, nhiệt tốt.

Cách pha:

Đơn gian nhưng ngon chất lượng, 20g cafe cần 18g nước ủ, đảo đều, nén chặt, rót liền tay. Cho ly cafe đậm đặc chất lượng.

Ca-phe-nguyen-chat-pha-phin
Cà phê phin

Khách hàng mua hàng – Tham khao thêm thông tin: Truy cập trang (cà phê hạt pha máy) hoặc liên lạc Mr Ánh: 0974 089 268 để được tư vấn.

Mua cà phê pha máy: Ở đây:

Mua cà phê pha phin mộc: Ở đây:

Mua cà phê rang bơ: Ở đây:

Truy cập trang fanpage để biết thông tin: Ở đây:

Tìm hiểu về (Cà phê hữu cơ).

1 bình luận trong “Cà phê phin nguyên chất, ngon, cách pha cafe ngon.

  1. Yes!

Không cho phép ghi chú.